Phục vụ 24/7/365 0948693693

Van gas an toàn nhập khẩu CHLB Đức 13kg

Liên hệ
Sẵn hàng

MÔ TẢ:

  • Xuất xứ: Đức
  • Trọng lượng: 13kg
  • Bảo hành: 5 năm

Chi tiết Sản phẩm: Van gas an toàn nhập khẩu CHLB Đức 13kg

CÁCH CHỌN VAN GAS TỐT SỬ DỤNG TRONG GIA ĐINH

Một số cách chúng tôi tham khảo từ các tổ tư vấn gas của Petro Vietnam gas, Petrolimex gas dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng gas an toàn.

Vụ sập nhà do nổ bình gas sáng sớm 3/11 tại phố Tạ Quang Bửu (Hà Nội) một lần nữa là tiếng chuông cảnh báo cho người dân về những nguy hiểm mà họ phải đối mặt do không biết cách xử trí khi bình gas có vấn đề. Một số cách chúng tôi tham khảo từ các tổ tư vấn gas của Petro Vietnam gas, Petrolimex gas dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng gas an toàn cũng như những biện pháp khắc phục khi gặp sự cố.
 
1. Cách đặt bình gas.
 
Bình gas luôn đặt ở tư thế thẳng đứng và thấp hơn bếp. Chân bếp không đè lên ống dẫn gas. Giữa bình và bếp gas phải có tường ngăn cháy. Đặc biệt, không được đặt bình gas ở gần các nguồn lửa hở như bếp than, bếp củi, bếp điện, cầu dao điện...

2. Chỗ đặt bếp gas.
 
Bếp gas phải đặt ở nơi thông thoáng, đủ ánh sáng, không có gió mạnh, xa nguồn lửa trần và các chất dễ cháy, nổ khác. Bệ đặt bếp phải làm bằng vật liệu không cháy. Bếp đặt cách tường ít nhất 15cm, cách trần 1m, cách các thiết bị điện là 1,5m. Khi mua bếp, nên chọn mua bếp gas của những thương hiệu có uy tín. Mua loại bếp gas có thiết bị an toàn, khi lửa tắt đột ngột, thiết bị này sẽ tự động ngắt nguồn, không cho gas vào ống dẫn bên trong bếp, tránh các rủi ro gây ra bởi hiện tượng rò rỉ gas.

Mỗi loại bếp có kích cỡ và đặc điểm sử dụng khác nhau, nên cũng có những công thức lắp đặt riêng. Đối với hệ thống bếp gas gia đình, trước khi lắp đặt cần phải kiểm tra các yếu tố: Bình gas phải là loại chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn kiểm định, niêm màng co phải còn nguyên vẹn và phải có tem chống hàng giả; van bình gas phải còn tốt, đóng mở nhẹ nhàng, phải có bộ phận an toàn lắp ở van; van điều áp phải hoạt động tốt, không bị nghẹt, không bung nắp; ống nối mềm phải là ống chuyên dùng, các đầu nối phải được xiết kín bằng bộ kẹp dây (collier). Kiểm tra thường xuyên ống dẫn mềm, không để ống bị xoắn, gập.

Đối với loại bếp gas mini, không nên dùng bình gas sang chiết lại, không nên dùng nồi đáy lớn để đun nấu vì ngọn lửa sẽ trùm xuống bình gas dễ gây cháy nổ. Không nên đun nấu trong thời gian dài vì nhiệt độ từ ngọn lửa sẽ ảnh hưởng tới bình gas, làm cho áp suất trong bình tăng lên, dễ gây cháy nổ.

3. Kiểm tra trước khi bật bếp đun nấu.
 
Phải kiểm tra tình trạng của bếp, bình và ống dẫn gas. Nếu bếp gas không bắt lửa hay ngọn lửa cháy bất thường, có mùi gas thoát ra ngoài, phải tắt bếp ngay, khóa van bình, đồng thời kiểm tra lại hệ thống dây dẫn và mâm chia lửa có bị đặt lệch không, lau khô sứ đánh điện của bếp hoặc kiểm tra có gì bị ảnh hưởng vào mâm lửa không? Nếu không có thì cần kiểm tra lại đáy nồi vì đáy nồi ướt cũng gây đỏ lửa. Khi đun nấu phải đề phòng nước sôi tràn xuống bếp.

4. Khi đun nấu xong.
 
Phải tắt bếp theo đúng trình tự: Tắt van cổ bình trước sau đó mới tắt van bếp. Để giữ cho bếp hoạt động tốt, tránh xảy ra sự cố, phải thường xuyên làm vệ sinh bếp vì trong quá trình đun nấu sẽ có nhiều bụi, dầu mỡ bám vào làm tắc nghẽn lỗ thoát gas. Không nên dùng bếp gas đôi quá cũ vì những vết rỉ sét sẽ làm tắc nghẽn đường ống dẫn gas, van, miệng lửa... dẫn đến gas xì nhiều nơi, dễ gây cháy nổ. Nếu thấy đường ống dẫn gas bị nứt, vỡ phải thay thế kịp thời.

5. Phân biệt gas thật- giả:
 
Các công ty gas lớn thường có niêm phong bình gas. Trên những niêm phong này có in ngày, tháng và số liệu của niêm phong bằng mực phun laze rõ nét. Còn gas giả thì sẽ sử dụng các niêm phong giả, không có các thông số. Muốn phân biệt gas thật - giả thì khi bình gas mới được chuyển đến phải xem kỹ niêm phong của bình gas.

6. Xử lý khi có sự cố.
 
Nếu phát hiện thấy mùi gas  đậm đặc thì:

-  Đóng ngay van bình lại.

-  Mở tất cả các cửa sổ, cửa ra vào dùng quạt nan, quạt giấy để đẩy khí gas ra ngoài.

-  Ngắt nguồn điện từ xa.

- Dùng nước xà phòng bôi vào vỏ bình, van, ống dẫn gas.

- Chạy ra ngoài nếu thấy bình gas phồng, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh.

-  Gọi ngay thợ sửa chữa của hãng gas đang sử dụng đến kiểm tra.

- Không bật tắt các thiết bị điện, tránh để các đồ vật bị ma sát, sinh tia lửa.

- Không dùng lửa trần như: Diêm, bật lửa để soi kiểm tra.

- Không dùng bếp gas để sưởi hoặc sấy các đồ vật khác